Richard McCann
Chi tiết giáo viên
richard-mccann
Richard McCann
Teacher

Xin chào! Tên tôi là Richard McCann và tôi đến từ Bedfordshire, một vùng quê ở phía Tây Bắc của thành phố London thuộc Vương quốc Anh. Năm nay, tôi 29 tuổi. Tôi sinh ra và lớn lên trong một ngôi làng nhỏ bình yên được bao quanh bởi đồng ruộng và đồi núi. Tôi chuyển đến thị trấn High Wycombe để theo học chương trình đại học tại trường Đại học Buckinghamshire New. Tôi đã từng học 2 năm trong ngành dịch vụ công cộng trước khi tôi hoàn thành và nhận tấm bằng Cử nhân chuyên ngành nghiên cứu và điều tra tâm lý tội phạm hình sự. Tôi chắc là bạn đã có thể đoán được công việc mơ ước khi còn bé của tôi là gì rồi đúng không! Đó chính là một sĩ quan cảnh sát!

 

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi đã trở thành một sĩ quan cảnh sát trong 3 năm, nhưng do tình trạng sức khỏe không cho phép (tôi bị bệnh tiểu đường loại 1), tôi đã phải dừng công việc đáng mơ ước này lại. Tôi chuyển sang nghiên cứu những điều mới mẻ về khoa học, luật pháp..., và tôi luôn tự đặt câu hỏi “ tại sao” cho tất cả những điều mà tôi chưa từng biết. Chính điểm tính cách đặc biệt này đã thôi thúc tôi trở thành một giáo viên thực sự! Tôi muốn truyền cảm hứng cho các học sinh của mình bằng việc hướng dẫn các em cách đặt ra câu hỏi 'tại sao?' với tất cả những thứ mới lạ mà các con lần đầu biết đến. Một điều khó có thể tin được khi còn ở nhà, tôi đã từng sửa chữa một chiếc thuyền nhỏ bị hỏng vào thời gian cuối tuần. Tôi làm điều đó trong 3 năm và nhận ra để làm nó tôi vẫn luôn tin răng “ Nếu con thuyền không hoạt động được nữa thì hãy sửa nó. Và nếu tôi không thể sửa nó tôi sẽ nhờ đến sự giúp đỡ từ người khác”

 

Tôi đến Việt Nam và bắt đầu việc giảng dạy tiếng Anh từ tháng 8 năm 2012. Tôi đã dạy tiếng Anh ở các trường tiểu học công lập tại Hà Nội trong vòng 3,5 năm. Sau đó, tôi rời Việt Nam để dạy tiếng Anh chuyên ngành thương mại ở miền Bắc nước Ý trong vòng 1 năm. Tôi chọn quay trở lại Đà Nẵng, Việt Nam ngay sau đó. Tôi đã và đang giảng dạy Tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ thiếu nhi Fisher's SuperKids kể từ tháng 6 năm 2017.